Gái hư là gì? Dấu hiệu nhận biết một bad girl chính hiệu

gái hư là gì?

Theo như quan niệm xưa, chuẩn mực đạo đức của người con gái chỉ gói gọn trong bốn chữ “Công, dung, ngôn, hạnh”. Thế nhưng, bước sang thời hiện đại, khi xã hội ngày càng tiên tiến, hội nhập văn hóa từ nhiều quốc gia, kéo theo đó là quan điểm và tư tưởng sống của nữ giới cũng dần thay đổi. 

Họ không còn thích bị trói buộc vào “bốn chữ vàng” cổ hủ ấy nữa. Thay vào đó là sự phá cách, “bùng nổ” và sống theo ý thích của bản thân. Vì thế, mà hiện nay người đời còn gọi họ với biệt danh là “gái hư”. Vậy bạn có hiểu gái hư là gì không? Liệu họ có thực sự hư hỏng, vô đạo đức như mọi người vẫn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan về họ hơn nhé!

Gái hư là gì? “Gái hư” còn được gọi bằng cái tên tiếng Anh thông dụng là “Bad girl”. Đây là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những cô gái có bản tính, lối sống, hành vi, không còn tuân thủ theo thước đo chuẩn mực của người phụ nữ chính chuyên. Trái ngược với “gái ngoan”, họ thích theo đuổi cuộc sống tự do, tính cách mạnh mẽ, không thích bị gò bó trong hình tượng “gái nhà lành”.

Bạn có biết gái hư là gì không?

Trên thực tế cho thấy, văn hóa tại các quốc gia phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,… cho dù ở bất kỳ thời đại nào đi chăng nữa, vẫn còn khá định kiến nặng nề về phẩm chất, đức hạnh, sự trong sạch, trinh trắng của người phụ nữ. Do đó, mà cho đến nay, những cô nàng nào “đi ngược” lại với quan điểm, tư duy “cổ hủ”, đều được đánh đồng là “gái hư”, con nhà không có gia giáo, lăng loàn, trắc nết.

Vậy thực chất gái hư là gì? Đây là thuật ngữ dùng để ám chỉ những cô nàng có nhân cách, lối sống, suy nghĩ, hành động, cách ứng xử không còn tuân thủ theo thước đo chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ trong xã hội. Khác hoàn toàn với hình tượng “good girl”, họ thường có cá tính mạnh mẽ, thích sự tự do, nổi loạn, độc lập, mạo hiểm. Không thích bị gò ép trong khuôn khổ ngoan hiền, dịu dàng, luôn làm theo ý muốn của bản thân và không quan tâm người khác nghĩ gì về mình. 

gái hư là gì? khái niệm
Gái hư là gì? Là những cô nàng thường có tính cách nổi loạn, không thích trói buộc mình vào trong hình tượng ngoan ngoãn, hiền lành.

Chính vì lý do đó, khiến cho mọi người xung quanh khi nhìn vào liền nghĩ họ là người xấu xa, không gây thiện cảm. Những ai chơi thân, tiếp xúc gần gũi với “gái hư” cũng bị cho là người không mấy tốt đẹp, thích ăn chơi đua đòi, làm ảnh hưởng xấu đến “bộ mặt” của người phụ nữ Á Đông. Bởi người ta thường có câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Dấu hiệu nhận biết một “bad girl” chính hiệu 

Nếu bạn muốn nhận biết một cô nàng “bad girl” chính hiệu thì có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

– Phong cách thời trang của “gái hư” rất cá tính, sành điệu, luôn cập nhật xu hướng kịp thời để “bắt trend”. Thậm chí, họ còn ăn mặc hở hang, sexy, quyến rũ khi đi chơi, tiệc tùng với bạn bè.

– Phần lớn những cô nàng này đều có một vài hình xăm nghệ thuật trên cơ thể, có thể là hình nhỏ ở nơi khó nhìn thấy hoặc hình lớn để khoe ra ngoài.

– Điểm đặc biệt của họ là sự khôn khéo, tự tin, ánh mắt đưa tình khi giao tiếp với người khác, nhất là cánh mày râu. Họ biết cách sử dụng điêu luyện giữa ngôn ngữ lời nói và cơ thể, thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, ăn nói hoạt ngôn nên càng tạo ra nhiều sức hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn.

gái hư là gì? hình xăm
Bad girl rất thích xăm hình nghệ thuật hay có ý nghĩa lên cơ thể. Họ không ngại khoe ra cho người ngoài thấy.

– Với bản tính quá cứng rắn, hầu như là lãnh cảm nên khi làm người khác bị tổn thương, đau lòng, “gái hư” thường không cảm thấy bản thân có lỗi, day dứt hay áy náy. 

– Đôi khi, họ kiểm soát cảm xúc rất tốt. Không phải chuyện nào cũng bộc lộ cảm xúc mạnh ra bên ngoài vì thực chất họ không thích va vào phiền phức hay rắc rối.

– Một khi đã xác định đúng mục tiêu, đối tượng hay thích bất kỳ cái gì đó, họ rất bản lĩnh, sẵn sàng làm bất kỳ việc gì để đạt được mục đích.

– Họ không thích “chôn” bản thân ở những chốn nhẹ nhàng, thơ mộng hay yên tĩnh. Họ thường xuyên lui tới những nơi náo nhiệt, sôi động, vui vẻ như sàn nhảy, quán bar, tiệc tùng nhậu nhẹt, quán rượu. Hoặc đi du lịch, khám phá cuộc sống.

Những mặt tích cực của “gái hư” mà các nàng “good girl” nên học hỏi theo

Đọc đến đây, chắc chắn sẽ có nhiều bạn hình thành nên cái nhìn tiêu cực với những cô nàng “bad girl”, cho rằng không nên tiếp xúc gần với họ vì dễ bị lôi kéo vô nhiều thói hư, tật xấu. Tuy nhiên, nếu bạn đứng trên góc nhìn “đa chiều”, khách quan hơn, thì sẽ thấy, không phải “gái hư” nào cũng có bản chất xấu. 

Bởi lẽ, có khi đó chỉ là phong cách và cá tính mà họ thích xây dựng mà thôi. Đồng thời, họ còn sở hữu nhiều mặt tích cực, lành mạnh mà các nàng “good girl” nên học theo đấy. Cụ thể như sau:

Tự tin là chính mình

Khi đối diện với các nàng “gái hư”, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt khí chất đầy tự tin, có phần kiêu ngạo, lên mặt toát ra thông qua từng ánh mắt, cử chỉ, lời nói, tính cách của họ. Đây chính là sự khác biệt khá lớn so với “good girl”. Bởi vì gái ngoan thường chỉ biết vâng lời, có điệu bộ e thẹn, ngại ngùng, bẽn lẽn, ít nói trước mặt người khác, nhất là nam giới. Còn “bad girl” thì ngược lại, họ luôn mạnh dạn thể hiện cá tính bản thân, tự tin giao tiếp và lanh lẹ.

Không sống theo ý người khác

Đối với các nàng “bad girl”, họ luôn sống cho chính mình, không bao giờ gượng ép bản thân thay đổi để cố gắng chiều lòng người khác. Chỉ cần cái mà họ thích, đam mê, dù ai có nói thể nào, thì họ vẫn làm theo ý thích và tìm mọi cách để chinh phục được nó. Họ tự bước đi trên con đường mà mình đã chọn và chắc chắn sẽ không hối hận về những việc đã làm cho dù là đúng hay sai.

Không quan tâm đến những kẻ “tiểu nhân”

Đã là “gái hư” thì sẽ không bao giờ quan tâm đến những lời lẽ dị nghị, coi thường, đánh giá tiêu cực từ mọi người xung quanh. Bởi vì với họ, bất kỳ ai nói xấu, châm chọc sau lưng người khác đều là kẻ “tiểu nhân”, không đáng để trân trọng và quan tâm. Do đó, họ luôn phớt lờ và để ngoài tai sự cay nghiệt của xã hội mà tiếp tục sống đúng với con người thật của mình.

gái hư là gì? lối sống
Sống đúng với bản chất, làm theo ý muốn, sở thích của bản thân chính là điều mà bao cô nàng “bad girl” sở hữu.

Làm những thứ bản thân yêu thích

“Gái hư” sẽ không vì mong muốn, suy nghĩ của bất kỳ ai mà từ bỏ đi ước mơ, sở thích, bản chất của mình. Họ biết cách tự làm bản thân hài lòng, vui vẻ, thỏa thích chạy theo đam mê, bỏ ngoài tai sự nghi ngờ, đố kỵ, ganh đua, chán ghét của người ngoài và chỉ tập trung quan tâm đến ý muốn cá nhân. Ngoại trừ những điều phạm pháp, trái với đạo đức, gây hại cho người khác, thì cái gì họ cũng dám ước mơ và dám thực hiện.

Tính cách thẳng thắn không “thảo mai”

Đây cũng là thứ tạo nên một “thương hiệu” riêng cho các nàng “bad girl”. Bởi vì có cá tính mạnh, thẳng thắn, bộc trực, không lòng vòng, thảo mai, nên họ thường khiến người khác cảm thấy khó chịu, tự ái, mất cảm tình khi bị nói trúng “tim đen”. Do đó, những ai lần đầu tiếp xúc với các nàng này, đều rất khó hòa nhập chung vào bầu không khí, dễ dẫn đến xích mích, cự cãi nếu “cái tôi” quá cao.

Sống độc lập

Những cô nàng này thường có lối sống độc lập, không thích dựa dẫm, lệ thuộc vào bất cứ người nào trong mọi tình huống. Vì họ tự biết rằng, không ai yêu mình nhiều bằng chính mình, nên cứ sống tốt, không thẹn với đời là được. Bởi nếu phụ thuộc thì chắc chắn sẽ mất đi sự tự do, không còn được thoải mái làm theo ý muốn. Do đó, mà có khá nhiều nàng “bad girl” vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu để tự chủ tài chính, nhằm phục vụ cho sở thích và đam mê của bản thân.

Đầy bản lĩnh

Bởi cách sống không ỷ y, dựa dẫm, trông chờ quá nhiều vào sự giúp đỡ từ người khác, nên dần hình thành nên trong bản tính các nàng “gái hư” một sự bản lĩnh, bạo gan, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức. Họ thích khám phá, mạo hiểm, trải nghiệm những điều mới mẻ, học hỏi thêm nhiều thứ bổ ích. Họ đặt ra các mục tiêu, lý tưởng sống lớn lao và ra sức theo đuổi. Họ dám bước lên những định kiến, quan niệm, tư duy lỗi thời, lạc hậu để vạch ra chân trời mới cho mình.

Bài viết trên đây với mục đích chia sẻ đến nhiều bạn đọc về chủ để gái hư là gì? Để từ đó bạn có cái nhìn mới, khách quan hơn, không còn cảm thấy ác cảm hay suy nghĩ sai lệch về bản chất của họ. Hy vọng rằng, thông qua những thông tin hữu ích trên đây, có thể giúp bạn biết thêm nhiều mặt tích cực, ưu điểm nổi bật của các nàng “bad girl”, nhằm lấy động lực sống theo điều mà bản thân khao khát bấy lâu nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *