Lồn là gì? Giải mã ý nghĩa của từ lồn cho bạn nào chưa biết

lồn là gì?

Nếu bạn là người thường xuyên lui đến những nơi như khu “ổ chuột”, chợ cóc, chợ chồm hổm, chợ đầu mối, sòng bài, sới gà. Hoặc thậm chí là khuôn viên trường học ở các trường cấp 2, cấp 3 vào giờ ra chơi. Thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những câu nói tục có đính kèm theo chữ “lồn” trong đó, được thốt ra từ chính miệng của người dân hay các em học sinh khi đang giao tiếp với người khác. 

Vậy bạn có thực sự hiểu nghĩa của từ lồn là gì không? Nếu chưa thì hãy mau tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ một cách tường tận về ý nghĩa sâu xa của từ này nhé!

Lồn là gì? Đây là một dạng từ lóng dùng để ám chỉ đến cơ quan sinh dục của nữ giới (tên tiếng Anh gọi là Pussy) – là cơ quan được cấu tạo bởi các bộ phận bao gồm: gò mu, lông mu, môi nhỏ, môi lớn, âm vật, âm đạo, niệu đạo, màng trinh,… Ngoài ra, nhiều người còn gọi nó với các cái tên thông dụng khác như: chem chép, bướm phụ nữ, bím, cô bé,… “Lồn” thực chất là một từ tục tĩu, cực kỳ nhạy cảm, nó xuất hiện phổ biến ở tầng lớp kém học thức.

Nghĩa của từ lồn là gì?

Có thể nói, sự khác biệt lớn nhất giữa người có gia giáo, tri thức, học sâu hiểu rộng so với người kém học thức đó chính là cách mà họ hành xử, giao tiếp, nhất là ngôn từ được sử dụng trong lời nói. Người có học thức thì luôn biết ứng xử khôn khéo, lịch sự, nhỏ nhẹ, lễ độ với phong thái điềm tĩnh, nhẹ nhàng với mọi người xung quanh. Còn người không có học, lớn lên trong môi trường tệ nạn thường ăn nói sỗ sàng, lớn tiếng, dùng từ ngữ thô tục và có hành vi “chợ búa”.

Trong đó, từ “lồn” chính là từ mà bạn sẽ thường xuyên nghe thấy khi bước chân vào các khu dân cư nghèo nàn, nhiều tệ nạn, khu “chợ trời”, chợ cóc, chợ chồm hổm. Hoặc ngay cả khuôn viên ở những trường cấp bậc trung học, phổ thông. Nó được phát ra bởi chính miệng các em học sinh đang còn ngồi học trên ghế nhà trường. Thế nên, bạn có bao giờ tự hỏi “lồn” có nghĩa là gì mà trở nên thông dụng đến vậy?

Lồn là gì? Đây là dạng từ lóng dùng để nói về bộ phận sinh dục của nữ giới, tên tiếng Anh gọi là Pussy. Bộ phận này đảm nhiệm các chức năng quan trọng như tiểu tiện, quan hệ tình dục, tiếp nhận tinh trùng đến gặp trứng để thụ thai và sinh sản. Ngoài ra, lồn còn được gọi với nhiều cái tên tiếng lóng khác như bướm phụ nữ, chem chép, bím, môi dọc, cô bé, miệng dưới,…

lồn là gì? khái niệm
Lồn là gì? Đây thực chất là từ ngữ thô tục, dùng để ám chỉ đến bộ phận sinh dục của người phụ nữ, thường xuất hiện trong các cuộc chửi nhau.

Bên cạnh đó, trong Y khoa, bộ phận sinh dục nữ được cấu tạo bởi cơ quan sinh dục ngoài gồm có: gò mu, môi lớn, môi bé, âm vật, lỗ âm đạo, niệu đạo, màng trinh. Và cơ quan sinh dục trong bao gồm: âm đạo, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng. 

Theo như tiêu chuẩn của người Châu Á, một “chiếc lồn” đẹp là phải có sắc thái hồng hào, nõn nà, hai mép lồn căng mọng, không quá to, cũng không quá nhỏ, miễn sao vừa đủ ôm khít dương vật và quý giá nhất là “lồn” của gái còn trinh. Cùng với đó, lông mao trên mu lồn phải thưa thớt, không quá rậm rạp hoặc cạo trụi nhẵn và không bốc mùi hôi tanh. Nữ giới sở hữu “cô bé” xinh đẹp như vậy, sẽ càng trở nên hấp dẫn, gợi tình và đầy sức hút trong mắt đàn ông khi làm”chuyện ấy”.

Bật mí ý nghĩa sâu xa khác của từ “lồn”

Như đã giải thích ở trên, “lồn” là một từ đơn nghĩa vì nó xác định thẳng đến khu vực “cấm địa” của chị em phụ nữ. Đây là khu vực để cho nam và nữ thực hiện hành vi quan hệ tình dục, nơi bài tiết nước tiểu và chảy máu kinh của chị em. Do đó, theo quan niệm của người xưa, thì “địa phận” này rất “dơ bẩn” và nhạy cảm, nên thân phận của người phụ nữ trong thời phong kiến luôn bị xem thường, chỉ được ngồi “nhà dưới” chứ không được phép ngồi “nhà trên” như cánh mày râu.

Chính vì vậy, mà từ “lồn” được liệt vào danh sách các từ ngữ dâm dục, bậy bạ, hầu như bị cấm nói ở những nơi trang nghiêm, công cộng, công ty làm việc và đặc biệt là trường học. Nhiều bạn cho rằng, những ai thốt ra từ này đều là người ở dưới đáy xã hội, không có học thức, gia đình vô giáo dục, trình độ văn hóa thấp và không nên tiếp xúc gần vì rất dễ bị lây nhiễm thói xấu tục tĩu từ họ.

lồn là gì? ý nghĩa
Thực ra, tùy thuộc vào từng ngữ cảnh, nên ý nghĩa của từ “lồn” có thể thay đổi khác nhau, không nhất thiết chỉ mang tính chửi rủa, xúc phạm ai đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, nếu bạn nhìn nhận một cách khách quan, đa chiều, thì bạn sẽ thấy rằng không phải ai có vẻ ngoài đạo mạo, đàng hoàng, tử tế, cư xử văn minh đều tốt tính, không toan tính, mưu mô vì lợi ích cá nhân. Hoặc không phải ai nói bậy cũng là người xấu và ít học. Những người này hay được ví là người có “khẩu xà tâm phật”, bản chất tốt bụng, hiền lành không gây hại cho ai.

Thậm chí, họ chỉ “treo phụ khoa” trên miệng khi nói chuyện với người thân hay bạn bè thân thiết, còn với người xa lạ, họ vẫn giao tiếp tôn trọng và tử tế. Trong thói quen sinh hoạt thường ngày, họ dùng từ “lồn” để tăng thêm tính hài hước, tiếu lâm cho các câu chuyện trở nên gần gũi, bình dị, vui tươi, chứ không hẳn là ám chỉ đến “cô bé” của phụ nữ hoặc đang chửi rủa, xúc phạm người khác. 

Thế nhưng, không phải vì vậy mà bạn có thể nói từ “lồn” một cách tùy tiện, bừa bãi và cho rằng bản thân chỉ đang nói đùa, nói vui được. Dù sao đi chăng nữa, thì nó vẫn được xem là từ ngữ dâm tục, ngôn ngữ báng bổ, lời lẽ thô lỗ đến mức chỉ cần nghe thoáng qua thôi cũng đủ khiến người khác cảm thấy ngại ngùng, khó chịu và gây mất thiện cảm trầm trọng. Nhất là đối với những người mới gặp lần đầu, chưa biết nhiều về bạn, họ sẽ liền đánh giá bạn là một người vô học, không có đạo đức.

Cho nên, nếu muốn dùng từ “lồn”, bạn nên chọn thời điểm, không gian, đối tượng thích hợp có thể là bạn bè thân thiết, cực kỳ “hợp cạ” và chỉ nên nói ở những nơi riêng tư, vắng người, kín đáo càng tốt. Tuyệt đối không được nói từ này trước mặt người lớn tuổi, các bậc tiền bối, thậm chí là các em nhỏ tuổi. Vì như vậy là bạn đang cư xử không tôn trọng, lễ phép với người lớn và rất dễ làm cho trẻ em bắt chước học theo, phát ngôn bừa bãi.

Giải mã ý nghĩa của một số câu nói có chứa từ “lồn” thông dụng nhất hiện nay

Sau đây là một số câu nói có chứa từ “lồn” vô cùng quen thuộc, bạn sẽ thường thấy nhất trong các bài viết trên mạng xã hội hay cuộc trò chuyện của thế hệ giới trẻ hiện nay:

Câu nói mang tính cảm thán, bộc lộ sự bực tức

– “Nóng vãi lồn!”: Thời tiết gì mà quá nóng.

– “Lạnh vãi lồn!”: Thời tiết gì mà quá lạnh.

– “Chán vãi lồn”: Quá chán.

– “Thời tiết như lồn!”: Thời tiết sao mà quá xấu.

– “Nhìn cái lồn gì thế!”: Mày đang nhìn tao cái gì đấy.

lồn là gì? văng tục
Giới trẻ thường lồng ghép từ “lồn” vào các câu nói để thể hiện mạnh cảm xúc bản thân muốn biểu đạt.

– “Nói lồn nói lắm”: Mày nói nhiều quá rồi đấy, nên bớt nói lại.

– “Thằng/ con mặt lồn”: Nhìn mày thật đáng ghét.

– “Xạo lồn”: Mày bớt nói xạo lại đi.

– “Đời như lồn”: Sao mà lại xui thế này. Hoặc cuộc sống thật là vô vị.

– “Ăn cái lồn”: Tao không muốn ăn.

Câu nói thể hiện sự nghi vấn

– “Cái lồn gì thế này”: Mày đang làm cái gì thế?

– “Nói cái lồn gì đó”: Mày nói cái gì tao nghe không rõ/chưa hiểu?

– “Thế là thế lồn nào vậy”: Ý mày thế này là thế nào?

– “Cái thằng/con lồn kia là ai vậy”: Ê! cái thằng/con kia là ai vậy tụi bây.

– “Mày là đứa lồn nào”: Mày thực ra là con/thằng nào vậy.

Câu nói biểu thị cho sự quá phấn khích

– “Vãi cả lồn”: Câu này ý là đang tháng phục hay châm biếm cái gì đó, có thể mang nghĩa tiêu cực hoặc tích cực.

– “Xấu vãi lồn”: Nó xấu quá đi.

– “Đẹp vãi lồn”: Nó đẹp quá đi.

– “Sướng vãi lồn”: Tao thích quá chúng mày ạ.

– “Hài vãi lồn”: Nó thật là hài hước, hóm hỉnh.

– “Vui vãi lồn”: Tao vui quá tụi bây ơi. 

Trên đây, là toàn bộ lời giải đáp xoay quanh ý nghĩa của từ lồn là gì, được sử dụng trong trường hợp nào và thường xuất hiện ở đâu trong cuộc sống. Tuy nhiên, bài viết này không hoàn toàn cổ súy cho việc sử dụng các từ ngữ dâm tục, bậy bạ là đúng đắn và cũng không khuyến khích bạn dùng nó bừa bãi. Mục đích chính, là muốn chia sẻ thêm nhiều thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngữ cảnh mà người nói đang muốn đề cập đến là gì, có phải mang hàm ý chửi rủa hay không, để tránh gây hiểu lầm tai hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *